LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN VNS

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN VNS

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Ngày đăng: 16/01/2024 04:41 PM

  Những kỹ thuật cần thiết khi thi công điện một xượng may, trước tiên phải xác định vị trí đặt máy khu vực hoàn thành, khu vực cắt, sao cho thuận tiện nhất cho nhu cầu sản xuất. Thông thường, những xưởng may sẽ bố trí như sau: kho chứa vải – khu vực bàn cắt – chuyền may – khu vực ủi – khu vực kiểm hàng – đóng gói.

  1/ Phần điện động lực chính được đi trên máng cáp hoặc thang cáp đi từ tủ nguồn điện chính (MSB) tới những tủ điện nhánh, như tủ động lực cấp nguồn cho máy may, máy nén khí, tủ cấp nguồn chiếu sáng. Các tủ điện phải được bố trí ở những vị trí thuận lợi, để thuận tiện cho việc điều khiển, cũng như bảo trì sau này.

  Về phần cấp nguồn cho máy may, có hai cách: đi dây trên máng đèn hoặc đi dây dưới bàn may, tùy thuộc vào chủ đầu tư.

  Đi dây trên máng đèn là những ổ cắm được gắn ngay trên máng, khoảng cách giữa ổ cắm thông thường là 1,4m cấp nguồn cho từng máy, với phương pháp này sẽ giảm chi phi cho chủ đầu tư, dễ thi công cho nhà thầu nhưng không có thẩm mỹ, vì dây máy may kéo từ dưới máy lên ổ cắm nhìn từ đầu chuyền xuống quá nhiều dây, không thông thoáng.

  Còn về đi dây dưới bàn máy thẩm mỹ cao, không nhìn thấy dây điện của máy may. Phía dưới mỗi bàn may là một ổ cắm, cắm cố định rất thuận tiện cho thao tác tắt mở, nhưng chi phí cao vì không tận dụng được phần máng như trên, mà phải thi công một đường máng mới phía dưới để đi dây điện.

  Số lượng ổ cắm phụ thuộc vào chuyền may dài hay ngắn để thiết kế lắp đặt đường dây sao cho phù hợp đủ tải, nguồn điện được lấy từ tủ động lực, trong tủ lắp một (MCCB) riêng cho chuyền đó và khi nguồn điện đi tới đầu chuyền gắn thêm một (MCB) để thuận tiện cho việc tắt mở, và khi có sự cố bất ngờ.

  2/ Còn phần chiếu sáng bố chí khoảng cách của đèn tùy thuộc vào từng khu vực chuyền may, bàn cắt, kiểm hàng, đóng gói …

   

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT ĐIỆN CƯỜNG THỊNHCÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT ĐIỆN CƯỜNG THỊNH

   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT ĐIỆN CƯỜNG THỊNH